TIN TỨC

Kiểm định nồi hấp y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An
Nồi hấp tiệt trùng (Nồi hấp y tế) là gì?
   Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị sử dụng để khử trùng các dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ y tế dưới tác động của hơi nước bão hòa với áp suất cao, thường được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám, phòng nghiên cứu, nuôi cấy vi sinh,…Ngoài ra, trong công nghiệp nồi hấp còn được sử dụng để xử lý composit khi lưu hóa cao su. Đối với ngành công nghiệp điện tử, nồi hấp tiệt trùng tạo ra môi trường thích hợp (nhiệt độ cao, áp suất lớn) để phát triển tinh thể thạch anh.
kiem dinh noi hap y te (noi hap tiet trung)
Kiểm định/hiệu chuẩn nồi hấp tiệt trùng?
   Ngày 30/12/2019, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội ban hành Thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH – Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Theo đó, các thiết bị có trong danh mục này cần phải được kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định định kỳ khi hết hạn kiểm định trước đó và kiểm định bất thường khi có sửa chữa, thay đổi vị trí lắp đặt.
   Nồi hấp tiệt trùng có nhiều đặc tính kỹ thuật, trong đó có 02 đặc tính quan trọng là chỉ tiêu áp suất hấp (bar) và chỉ tiêu nhiệt độ làm việc (oC) mà người sử dụng cần chú ý. Để đảm bảo khả năng tiệt trùng tốt nhất, nồi hấp tiệt trùng thường được thiết kế và hoạt động với áp suất ≥ 1 bar (~ 1 kg/cm2), nhiệt độ làm việc >121oC. Cần chú ý thêm, người vận hành nồi hấp tiệt trùng phải có chứng chỉ đào tạo theo quy định pháp luật.
a. Về chỉ tiêu áp suất làm việc (áp suất ≥ 1 bar tương đương 1 kg/cm2)
   Theo QTKĐ 07:2016/BLĐTBXH – Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn bình chịu áp lực thì Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị nằm trong đối tượng phải kiểm định kỹ thuật an toàn theo quy định của Thông tư 36/2019/TT-BLĐTBXH. Lưu ý thêm, quá trình kiểm định an toàn nồi hấp luôn kèm theo kiểm định đo lường đồng hồ áp suất và thử nghiệm van an toàn.
b. Về chỉ tiêu nhiệt độ làm việc (>121oC)
   Chỉ tiêu nhiệt độ, đây là chỉ tiêu mà người sử dụng rất quan tâm, vì chỉ tiêu nhiệt ảnh hưởng đến khả năng diệt khuẩn của nồi hấp. Do vậy người sử dụng thường chọn hình thức hiệu chuẩn nhiệt độ của nồi hấp trong quá trình sử dụng.
   
kiểm định nồi hấp
KĐV Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Vùng 3 kiểm định nồi hấp y tế tại BV Đa khoa tỉnh Long An
 
   Nhằm kiểm soát thiết bị hoạt động chính xác, an toàn theo đúng pháp luật cũng như tuân thủ quy định nội bộ hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị. Ngày 11/06/2022 vừa qua, được sự tin tưởng và tín nhiệm của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Vùng 3 đã tiến hành kiểm định các nồi hấp y tế của Bệnh viện. Quá trình kiểm định, tất cả nồi hấp của Bệnh viện đều đạt yêu cầu, được kiểm định viên tiến hành dán tem và cấp giấy chứng nhận theo quy định hiện hành.
   Đội ngũ kiểm định viên của Trung tâm có nhiều kinh nghiệm, Trung tâm được trang bị các chuẩn, thiết bị hiện đại, chi phí thực hiện dịch vụ hợp lý sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng. Quý tổ chức, cá nhân có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm hoặc tư vấn dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm thiết bị đo lường, thiết bị an toàn lao động hoặc thiết bị an toàn bức xạ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:
 
Trung tâm Kiểm định Hiệu chuẩn Vùng 3
Số 69, đường số 8, Phường An Khánh, Tp.Thủ Đức, TP.HCM
VPGD và Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Phú Thọ, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương
Số điện thoại: (0274) 3 868 738 – (028) 9999 0979
www.kiemdinhvung3.com; Email: kd@kiemdinhvung3.com
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý khách./.

CÁC TIN KHÁC:
DỊCH VỤ
TIN TỨC NỔI BẬT
  |  
LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 69, Đường số 8, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng thí nghiệm: Đường DX17, Kp. Phú Thọ, P. Phú Chánh, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Số điện thoại: (028) 9999 0979
Địa chỉ email: kd@kiemdinhvung3.com
 
 • Bùi Thị Hương
  0917712738
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Anh Thư
  0916620738
  Phòng kinh doanh
 • Lê Thị Hồng Hương
  0909711460
  Phòng kinh doanh
 • Nguyễn Thị Thu Thảo
  0812610738
  Phòng kinh doanh
 • Hoàng Bảo Trung
  0819620738
  Phòng Kinh Doanh